Như nào là sử dụng thang máy đúng quy chuẩn

Khi thang máy ngày càng trở nên phổ biến và phương tiện vận chuyển người và đồ vật không thể thiếu ở những tòa nhà cao tầng hiện nay thì hàng loạt những vấn đề, tiêu chuẩn về việc sử dụng thang máy ngày càng được ưu tiên lên hàng đầu. Vấn đề sử dụng thang máy sao cho đúng cách, đúng quy chuẩn hiện nay đang được rất  nhiều người quan tâm hơn. Dùa bạn sử dụng thang máy ở đâu, khi nào thì những yêu cầu về vấn đề an toàn khi sử dụng luôn cần được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin để làm sao sử dụng thang máy đúng quy chuẩn.

Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó chính là không chen lấn xô đẩy khi sử dụng thang máy. Khí sửu dụng thang máy đúng cách tức là bạn đang đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh cùng sử dụng thang máy và thể hiện được mình là người có văn hóa, văn minh. Nếu bạn là tốt việc đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy, tôn trọng người khác thì bạn mới có thể thực hiện được những công việc to lớn bên ngoài xã hội. Hãy xếp hàng có ý thức và có ý thức chung khi sử dụng thang máy, sự bình tĩnh không chỉ giúp ta có được sự an toàn , không gây ảnh hưởng đến hững người xung quanh .

Thứ hai bạn nên đứng hướng mặt ra ngoài cửa trong cabin thang máy. Một tư thế chuẩn xác khi đứng bên trong thang máy giúp chúng ta có được sự chủ động hơn khi sử dụng thiết bị hữu ích song cần lưu ý này. Theo đó, tư thế lý tưởng nhất cho mỗi người dùng khi sử dụng thang máy là đứng cố định, chắc chắn và mặt hướng ra ngoài khi đứng bên trong cabin thang máy. Vị trí đứng trong thang máy hướng mặt ra ngoài giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt thông tin vị trí mình đang tới, xác định được mình đi tới tầng bao nhiêu, có sự chủ động trong mọi tình huống và tránh bị sự cố xuất hiện.

Những lưu ý trước khi bước vào bên trong cabin thang máy. Khi thang máy mở không phải cứ thế bước vào là bạn đang sử dụng thang máy đúng cách đâu nhé. Khi bước vào bên trong cabin chúng ta cần quan sát hệ thống cửa thang máy. Việc quan sát giúp  bạn hạnh chế được trường hợp của thang máy đóng đột ngột gây kẹt cửa, đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người khác.

Chủ động nhấn  núp giữ cửa khi bước vào thang máy. rong trường hợp nhiều người cùng bước vào bên trong thang máy thì việc có thể giữ nút mở cửa giúp người dùng an toàn khi sử dụng thiết bị. Nhấn nút OPEN ở bảng điều khiển của thang máy để thời gian mở cửa của thang lâu hơn, từ đó giúp việc đi lại, ra vào thang máy không có những sự cố không mong muốn xuất hiện.

Tin Liên Quan