Lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cũ cải tạo

Khi những tòa nhà cao tầng liên tục mọc lên thì đi cùng với đó là sự xuất hiện của những công trình thang máy vận chuyển người và đồ vật ở những tòa nhà này. Tuy nhiên khi nhu cầu của con người ngày càng nhiều thì những kiểu thang máy cho hộ gia đình cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Bên cạnh những tòa nhà mới xây thì những tòa nhà cải tạo cũng có nhu cầu lắp đặt thang máy. Vậy vói những trường hợp lắp đặt thang máy tại những tòa nhà cải tạo chúng ta cần lưu ý  những điều gì.

Đối với những tòa nhà cũ đang trong quá tình cải tại mong muốn được lắp đặt thang máy để phục vụ nhu cầu di chuyển của những thành viên trong gia đình thì chúng ta phải có những lưu ý riêng biệt. Đối với những trường hợp này thì thang máy gia đình chính là lựa chọn phù hợp nhất. Vì là công trình cải tạo nên cách quan sát, đo lường và kĩ thuật lắp đặt cũng phải có những sự khác biệt , đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất.

Đầu tiên là lựa chọn dòng thang máy phù hợp. Trên thị trường hiện nay chia làm 2 loại thang máy là thang máy có phòng máy và không có phòng máy. Đối với những công trình cải tạo thì diện tích không gian trống không có quá nhiều nên việc lựa chọn được chiếc thang máy có kích thước phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng.  Nên lựa chọn thang máy không phòng máy bởi nó chiếm ít diện tích, không yêu cầu chiều cao lớn tuy nhiên có một nhược điểm là giá thành của loại này cao hơn loại còn lại.

Thiết kế lắp đặt thang máy cho nhà đang cải tạo cũng cần được lưu ý . Việc bạn lựa chọn nột thất bên trong cũng có tác động hết sức  đến vận hành cũng như giá trì của thang máy. Nội thất cabin thang máy người dùng cũng nên chú ý để lựa chọn những nội thất hài hòa với tổng thể công trình. Kết hợp hài hòa giữa họa tiết  Sử dụng những họa tiết hoa văn phù hợp, phong cách nội thật theo đúng như sở thích của bạn cũng như với tổng thể của ngôi nhà.

Nguồn điện thang máy cũng có tác động rất lớn. Lắp đặt điện cho thang máy cần căn cứ vào nguồn điện mà gia đình sử dụng, việc thay đổi và lắp đặt thêm nguồn điện mới sẽ cần phải xin cấp phép để có thể sử dụng nguồn điện cho thang máy khi lắp đặt. Nguồn điện cần phải được đảm bảo đủ mạnh và an toàn để đảm bảo trong quá trình vận hành cung cấp đây đủ nguồn điện cần thiết cho thang máy.

Tin Liên Quan