Cảnh báo quấy rối tình dục bên trong thang máy

Với sự phát triển chóng mặt của những thành phố lớn hiên nay, nhưng tòa nhà cao tầng liên tục mọc lên như nấm sau mưa. Thang máy trở thành phương tiện di chuyển nhanh chóng và không thể thiếu trong những tòa nhà cao tầng, khu trung cư hay kể cả bênh viện, hộ gia đình.Với đặc thù riêng biệt nên thang máy thường kín và đó cũng là điều kiện thuận lợi cho những kẻ xấu lợi dụng thang má thực hiện những hành động như trộm cắp hay hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục chị em.

Trong thời gian gần đây, người ta ghi nhận rất nhiều những trường hợp chị em phụ nữ và kể cả nam giới bị cup sử dụng hung khí đe dọa trong thang máy để cướp giật tài sản, thậm chí tiến hành những hành động quấy rối tình dục, động chạm cơ thể . Bởi vì trong thang máy không có ai nên nạn nhận thường phải hứng chịu mà không có sự phản kháng rất nguy hiểm.

canh bao quay roi tinh duc trong thang may

Chúng thường lợi dụng những thang máy ở những tòa nhà ít người hay lựa chọn những thời điểm có ít người sử dụng thang máy. Khi thấy chị em phụ nữ đứng một mình bấm thang máy chúng sẽ di theo vào thang máy. Khi chỉ còn 2 người chúng sẽ sử dụng hung khí hay bạo lữ để có thể buộc nạn nhân phải đưa tiền hay những đồ vật có giá trị hoặc sàm sỡ thực hiện những hành vi đồi bại với nạn nhân. Vì trong điều kiện đó rất khó để có ai phát hiện nên chúng rất liều lĩnh và không sợ bất kì ai. Nếu ai thấy chúng thậm chí còn đe dọa. Đây không phải là điều mới nhưng rất nhiều chị em phụ nữ chủ quan, không để ý đến vấn đề này.

Một số những cách thức để giải quyết vấn đề này như sau. Nếu đang đứng ở trong thang máy thì ngay lập tức bấm nút chuông báo để bảo vệ hay quản lý toàn nhà đến ngay, đồng thời hô to lên không tên biến thái có thể chạy mất. Nếu là trong lúc đợi thang thì bạn ngay lập tức hô to lên và chống chả lại hành vi xấu xa đó. Những nhà đầu tư hay quản lý cũng nên lắp những thiết bi như camera trong thang máy để theo dõi vấn đề xảy ra, nhận diện đối tượng và kịp thời phản ứng khi có những trường hợp xấu trong thang máy.

Bản thân chị em phụ nữ cũng cần phải nâng cao ý thức khi sử dụng thang máy một mình, không nên đi thang máy một mình khi có đàn ông lạ bên trong. Tự trang bị cho mình những kĩ năng tự vệ bản thân, có thể chống trả lại những hành động xâm hại của những đối tượng. Báo ngay cho quản lý tòa nhà và cơ quan chức năng khi gặp sự cố.

Tin Liên Quan